5 điều bạn cần biết về chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

0 comment

Nếu bạn đã trải qua một quán trình phẫu thuật thẩm mỹ thành công thì xin chúc mừng bạn! Nhưng đó mới chỉ là một nửa quãng đường để có thể được kết quả như mong muốn. Việc chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật cũng rất quan trọng giúp cơ thể bạn hồi phục một cách nhanh chóng và tránh được những biến chứng có thể xảy ra sau. 5 điều bạn cần biết về chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ sau đây sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cơ thể mình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

1:Tuân thủ hướng dẫn của y bác sĩ

5 điều bạn cần biết về chăm sóc hậu phẫu thuật thẩm mỹ1

Tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ

Hãy tuân thủ theo chế độ nghỉ ngơi và hồi phục mà bác sĩ đã đề ra cho bạn. Đối với thủ tục hút mỡ, bạn cần ở bệnh viện nghỉ ngơi ít nhất một ngày trước khi về nhà để các bác sĩ theo dõi tình trạng. Đối với những người trải qua ca phẫu thuật phức tạp, bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc kháng sinh hoặc giảm đau giúp quá trình hồi phục được nhanh hơn.

2: Tránh các hoạt động hàng ngày, rượu bia và thuốc lá

5 điều bạn cần biết về chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn nên tránh rượu bia và thuốc lá

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên tạm dừng tất cả các hoạt động cần đến sự gắng sức sau phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như tập luyện thể thao, lau dọn nhà cửa và nâng các  vật nặng. Bạn cũng nên tránh uống rượu bia và thuốc lá vì chúng cản trở khả năng hồi phục của cơ thể. Bạn nên có bên mình một người thân để họ chăm sóc và hỗ trợ các hoạt động thường ngày của bạn trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi máy bay và làm những hoạt động gây căng thẳng trong thời gian này.

3: Nên có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ hợp lý

5 điều bạn cần biết về chăm sóc hậu phẫu thuật thẩm mỹ3

Bạn có thể chườm đá để giảm đau và sưng

Nên thay băng thường xuyên cho khu vực vừa phẫu thuật để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn có thể thoa thêm thuốc mỡ nếu chúng được các bác sĩ kê đơn. Khi thay băng bạn nên cẩn thận và giữ cho chúng được khô thoáng và sạch sẽ. Đối với các vùng bị sưng hoặc bầm tím, bạn có thể chườm đá để giảm đau và sưng. Nếu tình trạng này kéo dài trên 2 tuần, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách điều trị hiệu quả hơn.

4: Thời gian phục hồi và chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

5 điều bạn cần biết về chăm sóc hậu phẫu thuật thẩm mỹ4

Bạn không nên tham gia ngay vào các hoạt động hàng ngày và tập thể dục

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng nếu sức khỏe cho phép, bạn nên ra khỏi giường và đi lại để lấy lại sức lực của mình. Nên có một người hỗ trợ bạn nếu bạn muốn ra khỏi giường, dìu bạn đi cho đến khi bạn cảm thấy có thể chịu đựng được. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, bạn có thể tiếp tục công việc của mình trong vòng 1 hoặc 2 tuần sau đó. Nếu bạn làm một công việc liên quan đến hoạt động thể chất như ca sĩ, tài xế se bus, tốt nhất bạn nên chờ đợi 3 tuần trước khi quay trở lại với công việc của mình.

5: Hãy kiên trì trong suốt quá trình chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thông thường bệnh nhân sẽ mất khoảng 6 tuần để cơ thể phục hồi hoàn toàn sau phẫu thuật thẩm mỹ và bạn lại có thể tiếp tục các hoạt động thường ngày của mình. Nếu vết mổ để lại sẹo, đôi khi bạn phải mất đến 1 năm để có thể hồi phục hoàn toàn. Hãy bôi kem làm mờ dần vết sẹo sau khi có ý kiến tham khảo từ bác sĩ. Tốt nhất bạn nên tắm bằng vòi sen trong 1 – 2 tuần đầu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, sau đó hãy tắm bằng bồn.


Bạn đang xem: 5 điều bạn cần biết về chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x