Bệnh Alzheimer – nguyên nhân do béo bụng

0 comment

Béo bụng không đơn giản chỉ là tích mỡ ở bụng. Không ít người chủ quan nghĩ về điều này một cách không nghiêm túc và cho rằng chỉ cần giảm béo bụng thì sẽ giải quyết được vấn đề. Nhưng thực tế, việc tích mỡ ở bụng cũng có thể dẫn tới nguy cơ bệnh tật. Bệnh Alzheimer do béo bụng gây ra cũng là một trong số những nguy cơ đó, đặc biệt là đối với người già.

Bênh Alzheimer do béo bụng gây ra 1

Lời cảnh báo về bệnh Alzheimer do béo bụng gây ra

Theo kết quả của nghiên cứu về mối liên hệ giữa béo phì và mất trí nhớ ở người cao tuổi do Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ Oakland, California (Mỹ) người cao tuổi bị béo bụng rất có thể sẽ bị mắc căn bệnh trên. Các nhà khoa học chứng minh rằng có sự liên hệ của người có vòng 2 “đẫy đà” với nguy cơ bị bệnh tiểu đường, đột qụy, bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Cuộc điều tra được thực hiện trên 6.583 người, gồm cả nam và nữ, tuổi từ 40 – 45 khi bắt đầu được theo dõi từ năm 1964 – 1973. Trong quá trình điều tra, các nhà nghiên cứu đo đường kính bụng, cách tính là đo khoảng cách từ lưng đến bề ngoài của phần bụng trên. Trong suốt 36 năm, những người này được các bác sĩ theo dõi hồ sơ bệnh lý để xem ai bị Alzheimer hoặc một hình thức mất trí nhớ nào khác. Ở tuổi từ 73- 87 đã có 1.049 người bị Alzheimer – tương đương 16%.

Bênh Alzheimer do béo bụng gây ra 2

                                              Bệnh Alzheimer do béo bụng gây ra

Kết quả là, sao 36 năm, 2 con số ban đầu và lúc kết thúc theo dõi, giữa nhóm người có cân nặng bình thường, đường kính bụng nhỏ với nhóm béo phì đường kính bụng to, cuộc nghiên cứu cho thấy: Người có cân nặng bình thường và đường kính bụng lớn có 89% khả năng bị mất trí nhớ. Người béo có 82% khả năng bị mất trí nhớ nếu kích thước bụng nhỏ, nhưng nếu có bụng lớn thì khả năng bị bệnh tăng gấp đôi. Người béo phì có 81% khả năng bị bệnh nếu có kích thước bụng nhỏ, ngược lại vừa béo phì vừa bụng lớn khả năng bị bệnh tăng gấp 3 lần.

Theo giáo sư Whitmer, trưởng nhóm nghiên cứu thì vấn đề không phải chỉ là béo mà béo chỗ nào, bệnh Alzheimer do béo bụng gây ra. Ví dụ, 2 người cùng cân nặng hơn bình thường khoảng 4,5kg, một người để số cân dư thừa quanh bụng và người kia để ở mông thì người bụng to cần biết rằng, nguy cơ bị mất trí nhớ của mình cao hơn. Hiện vẫn không rõ tại sao bụng phệ lại có thể làm phát triển bệnh mất trí nhớ lúc về già, nhưng các nhà khoa học đặt ra giả thuyết có thể chất mỡ dư thừa trong bụng béo phệ đã tạo ra những chất độc tác hại đến hệ thần kinh.

Khi vòng hai quá khổ, bạn nên có phương pháp để giảm mỡ bụng để đưa chỉ số mỡ ở vùng bụng về độ an toàn cho cơ thể, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Vậy phương pháp nào giúp giảm béo bụng hiệu quả nhất?

Laser S-Lipick là phương pháp giảm mỡ được các chuyên gia tại Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh béo phì Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng vào điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp. Khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ chích một nốt nhỏ bằng đầu bút bi sau đó đưa các dụng cụ chuyên dụng vào rồi dùng áp lực chân không đưa lượng mỡ thừa đã được hóa lỏng ra ngoài cơ thể giúp bạn lấy lại vòng eo “con kiến” một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Thẩm mỹ viện Kangnam là đơn vị luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ cao điều trị giảm mỡ cho nhiều chị em phụ nữ, luôn nhận được sự đánh giá cao và lời khen từ mọi khách hàng điều trị.

Để được hiểu thêm về công nghệ Laser S-Lipick bạn có thể trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Kangnam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoặc gọi điện đến Tổng đài: 1900 6466 để được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.


Bạn đang xem: Bệnh Alzheimer – nguyên nhân do béo bụng trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x