Bơi có giúp giảm béo bụng hay không?

0 comment

Bơi lội là một bài tập tim mạch tuyệt vời bởi nó đánh thức nhiều cơ bắp của bạn trong cùng một thời gian, kết quả là nhiều calo sẽ bị đốt cháy hơn so với các bài tập khác. Do đó, đây là một hình thức tập luyện được khuyến khích để giảm béo bụng, mặc dù mức độ mất chất béo vùng bụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ăn uống, di truyền, giới tính và lối sống. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi: Bơi có giúp giảm béo bụng hay không bạn nhé?

1: Những rủi ro về sức khỏe bạn có thể gặp phải khi bị béo bụng

Bơi có giúp giảm béo bụng hay không?

Béo bụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe

Mỡ bụng là mô mỡ dư thừa tích tụ ở vùng bụng, xung quanh vòng eo của bạn. Nhiều nghiên cứu khoa học kết luận rằng nếu bạn bị béo bụng ở mức độ trung bình đến cao, bạn có nguy cơ mắc bệnh đau tim, bệnh tiểu đường loại 2 và một số dạng ung thư. Như vậy dư thừa chất béo ở bụng nguy hiểm cho sức khỏe hơn là thừa cân ở các vùng khác trên cơ thể.

 2: Yếu tố tác động đến việc giảm béo bụng

Cùng một chế độ tập luyện nhưng mức độ giảm béo bụng ở từng người lại khác nhau, đó là do giới tính, loại hình cơ thể, tỷ lệ trao đổi chất, hàm lượng hoocmon, chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe, các loại thuốc sử dụng,… Ví dụ, phụ nữ có thân hình quả lê rất dễ bị béo bụng, nhưng qua thời gian tập luyện chất béo lại bị mất ở mặt, cánh tay và cổ trước. Một số phụ nữ người Mỹ gốc Phi có thể giảm mỡ bụng rất nhanh nhưng rất khó giảm mỡ ở mông và đùi. Một số phụ nữ người Mỹ gốc Á ít bị béo bụng nhưng mỡ lại tích tụ nhiều dưới cánh tay.

3: Lợi ích của bơi lội

Bơi có giúp giảm béo bụng hay không?

Bơi lội là cách giảm béo thúc đẩy hoạt động của các cơ bắp

Bơi lội có thể giúp bạn giảm béo bụng nếu cường độ tập luyện của bạn đốt cháy nhiều lượng calo hơn lượng bạn tiêu thụ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Mặc dù bơi không nhắm đến mục tiêu là giảm béo bụng nhưng vì nó đánh thức tất cả các cơ bắp nên nhịp tim và lưu lượng máu của bank sẽ cao hơn, thúc đẩy quá trình đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài việc giảm cân, bơi lội cũng là một bài tập tuyệt vời giúp cơ bắp dẻo dai, đặc biệt là cơ tay và chân.

4: Một vài gợi ý để giảm béo bụng

Bơi có giúp giảm béo bụng hay không?Nên bơi giảm béo bụng ở hồ bơi

Nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả giảm cân thông qua bơi lội, hãy bơi để giảm béo bụng thay vì chỉ ngâm mình trong nước. Bắt đầu chậm rãi và tăng dần cường độ, nó sẽ giúp bạn quen dần mà không bị quá tải. Nên bơi trong nước ấm sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và kích thích sự trao đổi chất, do đó đốt cháy được nhiều calo hơn. Một khi đã quen dần với chế độ tập luyện, bạn có thể thêm các dụng cụ bơi như chân cá để giúp bàn chân hoạt động được tốt hơn mà lại đốt nhiều calo hơn.

Để giảm béo bụng, ngoài cách bơi giảm béo bụng bạn có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ bằng Laser S-Lipick tại Thẩm mỹ viện Kangnam. Đây là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Bằng những dụng cụ chuyên dụng các bác sĩ thẩm mỹ sẽ chích 1 nốt nhỏ như đầu bút bi rồi đưa thiết bị hút mỡ vào trong cơ thể. Thiết bị này đi vào sâu bên trong tiếp xúc vơi các mô mỡ rồi hòa lỏng chúng hoàn toàn và đưa ra ngoài cơ thể trả lại cho bạn 1 vòng bụng thon thả và săn chắc.

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, từng học tập và làm việc tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn…Thẩm mỹ viện Kangnam xứng đáng là đơn vị làm đẹp số 1 của chị em phụ nữ. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ này, bạn có thể đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Kangnam


Bạn đang xem: Bơi có giúp giảm béo bụng hay không? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x