Chế độ giảm béo của người Nhật

0 comment

Nhắc đến “chế độ giảm béo” chắc hẳn ai cũng hình dung ra một chế độ ăn, tập luyện gắt gao, khổ sở . Phải kiêng cái này, tránh cái kia, không được ăn uống thoái mái những thứ mà mình thích…Vì vậy không ít người chưa “ra quân” đã quay đầu lại và chịu thất bại, một số ít thì chỉ thực hiện được trong một thời gian ngắn rồi bỏ cuộc.

 

giambeobung.net đã tìm thấy các giải pháp hoàn hảo trong chế độ ăn để giảm béo của người Nhật, mang tính khả thi cao đối với nhiều người.

Ăn bằng mắt

Giảm béo kiểu Nhật Bản

Ăn bằng mắt là 1 trong những phương pháp hiệu quả

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khẩu phần ăn của người Nhật thường bao gồm rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng. Lúc nào bên cạnh món ăn chính cũng có rất nhiều món ăn phụ kèm theo, mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt.

Từ món chính cho đến món phụ đều ít ít và nhỏ nhỏ khiến bạn thòm thèm muốn ăn thêm. Thế nhưng, một khẩu phần ăn của người Nhật luôn tuân thủ theo quy tắc “Hara hachi bunme” – một câu nói từ ngày xưa ngụ ý bạn chỉ nên ăn no đến 80% mà thôi. Ăn ít no một chút sẽ làm cho cân nặng của bạn chỉ có giảm chứ không tăng.

Uống nước ấm giảm cân

Giảm  béo kiểu Nhật với nước ấm

Giảm béo kiểu Nhật với nước ấm

Các nhà dinh dưỡng Nhật Bản khuyên, mỗi ngày uống 800ml, buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút bạn hãy uống từ từ một cốc nước ấm. Bữa trưa và bữa tối cũng nên uống một cốc nước ấm và chỉ nên uống chậm rãi. Uống nước ấm sẽ tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 10°C, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%, đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách có hiệu quả, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.

Giảm béo bằng cà rốt và ức gà

Ăn vào bữa tối hàng ngày, mỗi bữa khoảng 1-2 củ cà rốt ăn sống hoặc đem luộc, còn lượng ức gà và cách chế biến thì tùy theo sức ăn và khẩu vị của mỗi người (có thể luộc, rán, nướng… ). Cà rốt có nhiều chất xơ ăn vào sẽ cho cảm giác no lâu, trong khi ức gà là vùng hầu như không có chất béo. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng hai thực phẩm “thanh đạm” này để giảm cân.

Giảm béo kiểu Nhật với cà rốt và ức gà

Giảm béo kiểu Nhật với cà rốt và ức gà

Rau, rau và rau

Giảm béo với thực phẩm là rau

Giảm béo với thực phẩm là rau

Khẩu phần ăn của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua, củ cải trắng, khoai lang… Người Nhật khác với người Việt ở chỗ, nếu người Việt chỉ ăn mỗi một loại rau hay một loại dưa chua trong bữa cơm, thì người Nhật lại bày ra từ 4-5 loại rau hay dưa muối khác nhau trong một lần ăn. Như vậy, họ sẽ có được một bữa cơm ít calories mà vẫn đa dạng và khẩu vị không bị nhàm chán chút nào.


Bạn đang xem: Chế độ giảm béo của người Nhật trong Cách giảm béo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x