Giảm béo dựa vào nguyên nhân “gây béo”

0 comment

Tình trạng béo, thừa cân xảy ra ngày càng nhiều, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến tình trang này không phải ai cũng giống ai. Theo các chuyên gia phân loại tình trạng béo phì, thừa cân:

– Béo phì do di truyền

– Béo phì thông thường

Thông thường để việc giảm béo có hiệu quả, việc phân loại và xác định nguyên nhân “gây béo” rất quan trọng, có ý nghĩa trong kế hoạch, việc lựa chọn cách thức giảm béo.

giam-bao-dua-nguyen-nhan-gay-beo

Béo phì do di truyền

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu tiền sử gia đình có người mắc bệnh béo phì thì con cái cũng rất dễ mắc bệnh béo phì. Tỉ lệ này là 60 – 70%.

Ngoài ra thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày không hợp lý trong gia đình cũng là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì cho các thành viên và các thế hệ con cháu.

Giải pháp: Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh béo phì, hãy nghĩ đến khả năng mình cũng sẽ mắc phải căn bệnh này. Hãy sớm đề ra cho mình một kế hoặch ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Béo phì thông thường

Loại béo phì này chiếm tỷ lệ đa số trong các “kiểu” béo phì. Nguyên nhân chủ yếu của dạng béo phì này là do thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học.

Những người mắc bệnh béo phì này thường có thói quen ăn nhiều đồ ngọt, các loại thức ăn có hàm lượng chất béo cao, nhiều năng lượng, chất đạm nhưng lại lười vận động và thể dục. Lượng chất dinh dưỡng dư thừa không được tiêu hóa hết là nguyên nhân gây nên sự hình thành và tích tụ của các tế bào mỡ trong cơ thể.

Phụ nữ sau khi sinh, trẻ em ít vận động là những đối tượng thường gặp ở dạng béo phì này.

Giải pháp: Béo phì thông thường có thể kiểm soát được bằng cách xây dựng một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.

– Nên tăng cường vận động, hạn chế thói quen ngồi hoặc nằm quá lâu.

– Ăn uống hợp lý bằng cách giảm lượng thức ăn chứa nhiều chất béo, đường, các loại đồ uống có chất kích thích.

– Ăn nhiều rau xanh và hoa quả hàng ngày.

– Không nên nhịn ăn hoặc thay đổi khẩu phần ăn một cách đột ngột.

Hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo việc bổ sung đầy đủ lượng protein và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

– Không nên tự ý tìm tới sự giúp đỡ của các loại thuốc giảm béo khi chưa có lời khuyên của bác sỹ.

Ngoài ra hiện nay giảm béo bằng công nghệ cao laser Lipo cũng là một giải pháp giảm béo, loại bỏ mỡ dư thừa tích tụ tại các vùng trên cơ thể được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đây là công nghệ hút mỡ thế hệ mới của Mỹ, đảm bảo tiêu chí về độ nhanh chóng, tính an toàn cao, hiệu quả giảm mỡ đạt tới 90 – 95% lượng mỡ dư thừa với một lần duy nhất.

 

 


Bạn đang xem: Giảm béo dựa vào nguyên nhân “gây béo” trong Cách giảm béo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x