Giảm mỡ bụng giữ eo tuổi mãn kinh

0 comment

 Ăn uống đúng cách chính là phương pháp giảm mỡ bụng giữ eo hiệu quả của chị em tuổi mãn kinh.

Từ 50 trở đi phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi mãn kinh – giai đoạn mà chẳng phụ nữ nào mong muốn bởi đây là thời kì: da sạm, nhăn, vùng bụng sồ sề dù có chăm tập luyện thế nào đi chăng nữa… Nhưng mới đây một nghiên cứu của các nhà khoa học Trường đại học Pittsburg (Mỹ) chỉ ra rằng các chị em phụ nữ vẫn có thể giữ eo nếu biết cách ăn uống.

giảm mỡ bụng giữ eo tuổi mãn kinh

Bác sĩ Bethany Barone Gibbs, giáo sư trợ giảng khoa Hoạt động Thể chất và Y tế của Đại học Pittsburg, trưởng một nhóm nghiên cứu, cho biết đã theo dõi gần 500 phụ nữ tuổi từ 50 đến 60 chấp nhận thay đổi cách ăn uống để chống tăng cân. Trọng lượng của các bà được cân đo sau 6 tháng và 4 năm.

Mục đích nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng của thói quen ăn uống tạo ra sự khác biệt giữa giảm cân ngắn hạn (trong 6 tháng đầu) và giảm cân dài hạn (4 năm sau). Bởi có nhiều trường hợp không giữ được trọng lượng đã giảm sau 6 tháng ăn uống kiêng khem.

Kết quả khá bất ngờ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, nếu giảm ăn món tráng miệng và món chiên xào, giảm uống nước ngọt, ăn nhiều cá và ít đi ăn nhà hàng giúp giảm cân ngắn hạn (6 tháng). Trong 4 cách ăn uống này, từ bỏ món tráng miệng và nước ngọt có tác dụng rõ rệt nhất.

Tuy nhiên nếu chỉ giảm ăn các món chiên xào thì khó duy trì được mức giảm cân trong nhiều năm sau (4 năm, theo nghiên cứu trên). Trong khi đó, nếu ăn nhiều rau quả, hạn chế tối đa ăn thịt và phô mai thì có thể giữ eo không chỉ 4 năm mà còn lâu hơn nữa, không ăn thịt và phô-mai, ăn nhiều rau quả tươi, giảm tối đa đi ăn nhà hàng, đám tiệc (đám cưới, sinh nhật…).

giambeobung.net


Bạn đang xem: Giảm mỡ bụng giữ eo tuổi mãn kinh trong Cách giảm béo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x