Những thực phẩm nên tránh khi giảm béo

0 comment

Dù luyện tập chăm chỉ đến cỡ nào trong khi bạn vẫn cứ ăn tẹt ga những thực phẩm yêu thích chứa nhiều đường và chất béo thì bạn sẽ khó có thể nhận được kết quả giảm béo như mong muốn.

Để giảm béo hiệu quả, nguyên tắc cơ bản là phải duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, phải có sự cân bằng các thành phần trong khẩu phần ăn. Và dưới đây là những thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn giảm béo thành công.

1. Thịt đỏ

Nhiều người quyết tâm giảm béo bằng cách tuyệt thực với thịt, tuy nhiên điều này là không cần thiết và còn gây hại cho sức khỏe của bạn do thiếu chất. Để giảm béo hiệu quả mà vẫn duy trì được sức khỏe tốt bạn chỉ nên ăn bớt thịt đỏ đi.

Một nghiên cứu gần đây cho biết thay thế thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày bởi các nguồn protein khác tốt hơn có thể giúp hạn chế từ 7%-19% việc giảm tuổi thọ bởi thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, thừa cân và giảm tuổi thọ. Bạn có thể thay thịt đỏ bằng thịt ức gà hay các loại đậu cũng rất tốt cho sức khỏe.

2. Rượu

Muốn giảm cân hiệu quả, bạn phải tuyệt đối kiêng các loại rượu. Trong rượu cũng chứa nhiều calo đồng thời rượu còn gây ra tình trạng ức chế quá trình đốt chất béo của cơ thể, từ đó khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Tuy nhiên, đối với một số dịp cần thiết bạn vẫn có thể thưởng thức một chút rượu cùng mọi người, điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát lượng rượu nạp vào cơ thể.

3. Khoai tây chiên, bim bimNhững thực phẩm nên tránh khi giảm béo

Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy khoai tây chiên và bim bim là các món ăn khoái khẩu của nhiều người đồng thời khoai tây chiên cũng là món ăn đứng đầu danh sách khiến cho bạn bị béo phì, còn bim bim thì đứng ngay vị trí thứ hai.

Bạn thỉnh thoảng vẫn có thể ăn những món ăn yêu thích này nhưng phải với một lượng nhỏ để tránh tình trạng tăng cân mà bạn cũng không phải cố gắng chịu đựng cơn thèm ăn.

4. Nước uống có gaNhững thực phẩm nên tránh khi giảm béo

Thực chất các loại nước uống có ga không hề có chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn mà ngược lại chúng mang đến nhiều nguy hại cho cơ thể và làn da của bạn.

Uống nhiều nước uống có ga sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh tim, làm tăng cân và đột quỵ,… Tốt nhất, bạn nên thay thế các đồ uống này bằng nước lọc hay các loại trà, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn giảm béo hiệu quả.


Bạn đang xem: Những thực phẩm nên tránh khi giảm béo trong Cách giảm béo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x